Menu

Hồ Ly – Phú ThọHồ Thượng Long là một trong những hồ có trữ lượng nước lớn nhất của tỉnh Phú Thọ, được người dân bản địa gọi là hồ Ly, nằm ở xã Thượng Long, huyện Yên Lập.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Hồ Ly được tạo từ hai khe nước là khe Ly và khe Chanh. Người dân địa phương lấy tên khe Ly đặt tên gọi cho hồ. Du lịch sinh thái quanh hồ Ly, bạn sẽ trầm trồ trước vẻ đẹp non nước hữu tình mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho nơi đây.

Hồ Ly hiện ra như một bức tranh thủy mặc mà người ta ngỡ chỉ có trong truyện tranh. Thiên nhiên đã ưu ái, ban tặng cho nơi đây một phong cảnh mộng mơ với núi non trùng điệp và hồ nước xanh biếc.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Điểm nổi bật khiến hồ Ly càng khiến nhiều dân mạng phải hướng tới đó chính là cây cầu treo cực đẹp bắc qua mặt nước trong xanh phía dưới. Đứng trên cầu, bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, vẻ đẹp hiền hòa của mặt hồ phẳng lặng. Chốn yên bình này làm tâm bạn thấy an yên sau cái xô bồ, nhộn nhịp của phố xá đông đúc.

>>>Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

Phong cảnh hồ Ly về chiều quả thật là tuyệt vời, ánh mặt trời tỏa bóng khiến mặt nước trở nên lập lánh và dần dần núp sau dẫn núi đằng xa.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *