Menu

8 điều cần lưu ý khi sửa chữa bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng tại nhàKhi sử dụng cửa cuốn hay bất cứ một loại cửa nào cần được bảo trì bảo dưỡng như vậy sản phẩm mới có độ bền. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra những lưu ý khi sử dụng cửa cuốn tại nhà. sua cua cuon 

Chú ý khi đóng mở cửa cuốn

Luôn nhớ rằng không nên đóng cửa cuốn khe thoáng khi có chướng ngại vật bên dưới. Khi đóng mở cửa cuốn gặp chướng ngại vật làm cho cửa bị kẹt, trật ray, nặng hơn có thể bị cháy mô tơ, và rất nguy hiểm khi có trẻ em đến gần. Để đảm bảo cho cửa cuốn khe thoáng hoạt động tốt, gia đình sử dụng cần bảo dưỡng cửa cuốn định kì.

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng tại nhà

Kiểm tra, vệ sinh thân cửa cuốn

Vệ sinh thân cửa cuốn cũng cần có kỹ thuật, vệ sinh đúng cách, nhất là đối với loại cửa có màu sơn. Cần phải vệ sinh cẩn thận để cửa cuốn không bị phai màu và giữ được độ bền cho cửa.

Khi vệ sinh hãy dùng khăn mềm, nước sạch có pha thêm nước rửa chuyên dùng, rồi lau lại lần nữa với nước sạch. Khi vệ sinh tránh nước rơi vào những phụ kiện hay ổ điện, hãy vệ sinh cửa cuốn theo định kì 3 tháng/lần để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách sử dụng ray cửa cuốn dân dụng

Bên trong của ray cửa cuốn nên vệ sinh bằng chất tẩy rửa không có tính axit để tránh bị ăn mòn, vì vậy hãy kiểm tra theo định kì 6 tháng/ lần. Không nên tự ý sử dụng các loại dầu mỡ để bôi trơn cho ray mà không được sự chỉ dẫn của đơn vị cung cấp sửa chữa cửa cuốn.

Chú ý khi sử dụng điều khiển từ xa

Tuyệt đối không được để cho trẻ em sử dụng điều khiển cửa cuốn. Nếu cửa cuốn được đóng mở liên tục sẽ dẫn đến nhiều hư hỏng, thậm trí cháy mô tơ, làm giảm độ bền của cả hệ thống cửa cuốn.

Lắp đặt hệ thống đảo chiều cho cửa cuốn

Khi lắp đặt cửa cuốn hãy lắp thêm hệ thống tự động đảo chiều khi gặp vật cản, khi gặp vật cản cửa cuốn dừng lại không hoạt động hoặc đảo chiều ngược lại, để phòng tránh những hỏng hóc không đáng có

Khi sử dụng, lau chùi cửa cuốn, tránh nước rơi vào mô tơ gây ra những lỗi hỏng hóc và chập điện.

Điều khiển tránh những nơi ẩm ướt, thay pin định kì để đảm bảo cửa cuốn hoạt động tốt.

Khi cửa cuốn gặp sự cố hãy tìm đơn vị sửa cửa cuốn uy tín, không nên tự ý khắc phục khi không am hiểu về kỹ thuật gây nguy hiểm đến tính mạng và làm giảm hiệu quả của cửa cuốn

Những điều cần lưu ý khi sửa chữa bảo dưỡng cửa cuốn khe thoáng tại nhà

Chú ý đến bộ lưu điện cửa cuốn

Cần nạp đủ thời gian 20h trong lần nạp đầu tiên. Xả điện opwr bộ lưu điện 2 tháng/ lần để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị. Kiểm tra, bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách để tăng thêm tuổi thọ cho sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi gặp bất cứ sự cố nào về cửa cuốn hãy tìm đơn vị sửa cửa cuốn uy tín để được khắc phục tốt nhất đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình.

Nút bấm âm tường được thiết kế ở vị trí cao, chống nước

Điều khiển cửa cuốn nên để tránh xa tầm tay của trẻ em. Chống nước, đặt ở vị trí không có độ ẩm, là cách bảo vệ cửa cuốn đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Khi sử dụng điều khiển cửa cuốn hay nút bấm âm tường, hãy bấm từ từ và đều tay. Không bấm nhẹ, bẩm nhả liên tục… điều này giúp kéo dài thời gian hoạt động cho những chiếc cửa cuốn dân dụng.

Không tự ý sửa chữa cửa cuốn

Khi cửa cuốn gặp sự cố cần được bảo dưỡng sửa chữa. Khách hàng không nên tự ý khắc phục có thể làm cho bệnh ngày càng nặng hơn, nhất là cửa cuốn đang trong thời gian bảo hành nếu bạn tự ý sửa chữa sẽ  mất bản quyền.

Sử dụng và bảo dưỡng cửa cuốn là điều cần làm, hai việc này song song nhau để mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng. Bảo dưỡng cửa cuốn định kì giúp phòng tránh được những sự cố không mong muốn sảy ra. Sử dụng cửa cuốn luôn trong tình trạng tối ưu nhất.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *