Menu

Tổng hợp các cách lựa chọn mỡ bôi trơn vòng bi SKFLựa chọn mỡ vòng bi SKF phù hợp mang đến cho bạn khá nhiều lợi ích. Nó không chỉ giúp bảo vệ thiết bị an toàn, bên cạnh đó còn duy trì hoạt động của thiết bị đảm bảo nhất, mang đến độ bền cao. Tuy nhiên, nếu chọn những loại dầu mỡ bôi trơn không phù hợp. Nó dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Vậy làm thế nào để lựa chọn được mỡ bôi trơn phù hợp? Chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua điều đó ngay dưới đây.

Chọn mỡ vòng bi SKF theo chất làm đặc

Chất làm đặc là một trong những thành phần quan trọng, không thể thiếu của mỡ bôi trơn. Nó thực hiện nhiệm vụ liên kết đầu gốc mỡ và tạo ra cấu trúc của mỡ. Với cách lựa chọn này bạn có thể điểm qua được những loại như sau:

  • Lithium thích hợp dùng cho nhiều ứng dụng khác nhau
  • Lithium complex thường dùng cho những cỗ máy hoạt động ở nhiệt độ và vạn tốc cao như bánh xe, ổ bi cẩu…
  • MoS2 thường dùng cho các vòng bi đồi hỏi tính chịu tải lớn, rung lắc mạnh.
  • Canxi thích hợp dùng cho môi trường nước bởi khả năng chịu nước tốt…

Chọn mỡ bôi trơn theo điều kiện và môi trường

Mỡ vòng bi SKF phù hợp với điều kiện làm việc khác nhau. Do đó tùy thuộc vào điều kiện làm việc của vòng bi để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu tìm mỡ bôi trơn dùng cho các ổ bi bánh xe còn nên tìm sản phẩm chịu nhiệt tốt. Ngược lại với những bộ phận không đòi hỏi tốc độ lớn nên chọn mỡ có tính năng chịu nhiệt, chịu tải.

Bên cạnh điều kiện làm việc, môi trường làm việc được xem là tiêu chí quan trọng. Thông qua điểm giọt của mỡ, người ta có thể đánh giá khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Do đó, trong môi trường khắc nghiệt, nóng ẩm nên chọn sử dụng những sản phẩm mỡ vòng bi có khả năng chịu nhiệt cao. Nếu môi trường làm việc giá lạnh nên chọn sử dụng sản phẩm có khả năng chịu nước tốt.

Chọn mỡ theo áp lực tải trọng

Ma sát lớn hay nhỏ cũng là một trong những tiêu chí giúp bạn có được sản phẩm mỡ bôi trơn vòng bi SKF phù hợp. Bởi với những sản phẩm được sử dụng tại nơi có áp lực tải trọng trên bề mặt ma sát lớn thường cần đến khả năng chịu lực, chịu tải và chịu nhiệt cao. Ngược lại những vòng bi được sử dụng với áp lức ma sát nhẹ có thể sử dụng những sản phẩm bình thường.

Chọn mỡ bôi trơn theo độ cứng, mềm

Không chỉ quan tâm đến tính chịu nhiệt, bên cạnh đó, độ cứng, mềm của sản phẩm mỡ bôi trơn vòng bi SKF cũng cần được quan tâm. Bởi những sản phẩm có độ cứng thường có sự đậm đặc lớn, những sản phẩm có độ cứng khác nhau được sử dụng khác nhau. Vì vậy người ta có thể căn cứ vào độ cứng của mỡ để chọn được sản phẩm phù hợp.

Nếu muốn biết sản phẩm của mình phù hợp với loại mỡ vòng bi nào, đừng ngần ngại liên hệ với đơn vị chúng tôi để được giúp đỡ.

It's only fair to share...Share on Facebook
Facebook
0Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *